Nhìn hình dáng cá thòi lòi bên ngoài rất xấu xí nhưng với người dân Gò Công thì đây là nguồn thực phẩm sạch từ thiên nhiên và cũng là món ăn đặc sản cho khách phương xa khi đến với vùng đất Gò Công.
Món ăn này rất phổ biến ở Nam Bộ. Không gì bằng sau một ngày làm việc mệt nhọc được thưởng thức chén cơm trắng cùng tô canh chua cá lóc đồng thơm phức. Hương vị canh chua bốc lên chua chua ngọt ngọt, cùng với vị nước mắm và ớt thái khoanh thì thật là tuyệt vời.
Nguồn: Cổng Thông tin điện tử tỉnh Tiề
Đây là món ăn nổi tiếng của miền sông nước Nam Bộ. Chọn cá lóc đồng khoảng 500 - 600 gram trở lại để khi nướng, cá có thể chín đều thì thịt cá mới ngon. Sau khi làm sạch ruột, dùng một que tre nhỏ xuyên từ miệng đến gần đuôi cá, cắm miệng cá quay xuống đất. Sau đó chất rơm lên đốt khoảng 5 phút là c
Xôi chiên phồng là món ăn đòi hỏi kỹ thuật chế biến cao từ khâu chọn nếp, nấu chín, đánh tỏi để nguội. Nhất là người chiên phải đủ sức mạnh và nhanh tay. Khi chiên bánh, đôi tay người thợ phải liên tục xoay trở bánh trong chảo dầu to sôi sùng sục. Mắt phải hướng vào sản phẩm để "day" cho xôi tròn đề