Điểm du lịch Dược Liệu Xanh Thiên Ân

14/12/2022 542 2
Ngày 10/11/2022 Ủy ban nhân dân tỉnh Tiền Giang có quyết định số 3347/QĐ-UBND về việc công nhận Điểm du lịch Dược Liệu Xanh Thiên Ân. Điểm du lịch Dược Liệu Xanh Thiên Ân tại Ấp Phú Quý, xã Vĩnh Hựu, huyện Gò Công Tây, tỉnh Tiền Giang với qui mô tổng diện tích của điểm du lịch và nhà máy sản xuất phục vụ tham quan là 3,6 ha.

Đây là điểm du lịch mới theo mô hình thí điểm phát triển du lịch xanh hướng tới thiên nhiên, với khu vườn tập trung hơn 100 loại cây thuốc, dược liệu có tác dụng trong việc điều trị và chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng; đồng thời cung cấp rau xanh, thảo dược để chế biến món ăn, nước uống phục vụ khách du lịch và cũng là nơi cho du khách trải nghiệm thực tế. Sản phẩm và dịch vụ hiện có phục vụ nhu cầu của khách tham quan gồm:

Tham quan vườn cây thuốc, dược liệu Thiên Ân

Du khách đến tham quan 16 khu cây thuốc, dược liệu được trồng theo hướng hữu cơ tại Điểm du lịch Dược Liệu Xanh Thiên Ân. Mỗi khu trồng có các loại cây thuốc, dược liệu khác nhau, cây có treo bảng tên của mỗi loại (Du khách có thể quét mã QR để có bộ tranh về cây thuốc, dược liệu Thiên Ân toàn tập).

Hình các loại cây thuốc, dược liệu

Tham quan hoạt động sản xuất nhang

Hoạt động sản xuất nhang dược liệu và các loại nhang quế, nhang bưởi…bắt đầu đưa vào sản xuất từ năm 2020, du khách đến tham quan xưởng sản xuất nhang với các hoạt động làm nhang, phơi nhang và đóng gói.

Hình hoạt động sản xuất nhang dược liệu Thiên Ân

Tham quan quy trình nuôi cấy nấm Đông Trùng Hạ Thảo Thiên Ân

Tại đây, du khách sẽ được tham quan quy trình nuôi cấy nấm đông trùng hạ thảo từ công đoạn tiếp nhận nguyên liệu, làm phôi, tiệt trùng, cấy meo, nuôi trồng, thu hoạch.

Hình quy trình sản xuất nấm Đông Trùng Hạ Thảo Thiên Ân

Tham quan hầm rượu Đông Trùng Hạ Thảo Thiên Ân

Đến với hầm rượu, du khách có thể tham quan quy trình sản xuất rượu kết hợp các nét cổ điển được thiết kế tạo nên hầm rượu mang đậm chất tinh túy và truyền thống của loại rượu nếp có từ bao đời kết hợp công nghệ hiện đại qua công đoạn phối chế tạo ra dòng rượu đông trùng hạ thảo và các loại rượu khác như: rượu đông trùng hạ thảo sâm, rượu đông trùng hạ thảo dành cho nữ giới…Đặc biệt với dòng men được sản xuất từ gạo, dược liệu, ngũ vị đã tạo nên hương thơm đặc trưng cho dòng sản phẩm rượu khỏe của Thiên Ân.

Hình khu vực ủ rượu đông trùng hạ thảo Thiên Ân

Tham gia hoạt động trải nghiệm thực tế

Ngoài các hoạt động tham quan, du khách sẽ được trải nghiệm hoạt động làm bánh đông trùng hạ thảo, nướng rau, củ…, làm nhang, các trò chơi mang tính dân gian khác.

Hình bánh đông trùng hạ thảo Thiên Ân

Thưởng thức các sản phẩm được chế biến từ Đông Trùng hạ Thảo Thiên Ân ngay tại chỗ

Tại Điểm du lịch có bố trí khu vực dành cho du khách thưởng thức thức uống và các sản phẩm được chế biến từ Đông Trùng Hạ Thảo. Khu vực phục vụ du khách rộng rãi, thoáng mát và có thể ngắm khu vườn dược liệu Thiên Ân.

Hình khu phục vụ cho du khách đến thưởng thức sản phẩm

Sản phẩm kinh doanh

Sản phẩm kinh doanh của Công ty bao gồm: nấm đông trùng hạ thảo tươi và các sản phẩm được chế biến từ Đông trùng hạ thảo như bột dinh dưỡng, đông trùng hạ thảo yến, cháo, canh rau, rượu, nước đông trùng hạ thảo...

Hình một số sản phẩm được chế biến từ Đông Trùng hạ Thảo Thiên Ân