Món bò kho Việt Nam - Ảnh: TASTE ATLAS
Theo chuyên trang ẩm thực Taste Atlas giới thiệu, bò kho là món bò hầm phổ biến của Việt Nam, có thể ăn riêng hoặc dùng kèm với bánh mì, hủ tiếu.
Khi thưởng thức món ăn này, thực khách sẽ được phục vụ ăn kèm với nhiều loại rau thơm khác nhau như húng quế hay ngò gai.
Món bò kho bao gồm các nguyên liệu như thịt bò thái vuông, cà rốt, ớt, tiêu, tỏi, hành tím và tất cả các nguyên liệu trên đều được ninh nhừ trong nước dùng cay nồng, thơm phức.
Giờ đây, món bò kho không chỉ được dùng trong bữa sáng mà nhiều người dân cũng lựa chọn thưởng thức món ăn này cho cả bữa trưa và chiều - Ảnh: ISTOCK
Bò kho thường được dùng trong bữa sáng và trước khi được phục vụ, món ăn này sẽ được trang trí với một chút hành lá, các loại rau thơm và hành tây thái lát mỏng.
Vị thơm ngọt và bùi béo của nước dùng kèm với thịt bò, rau húng quế, ngò gai tạo nên món bò kho có vị nhẹ nhàng và thanh tao dễ dàng lấy lòng từ những người Việt đến những thực khách nước ngoài.
Ngoài ra, danh hiệu món hầm ngon nhất thế giới thuộc về món cà ri Phanaeng đến từ Thái Lan.
Cà ri Phanaeng là món cà ri phổ biến nhất ở Thái Lan với hương vị độc đáo, vị mặn ngọt đầy đặn hòa quyện cùng vị béo từ nước cốt dừa và đậu phộng, thoang thoảng vị thơm từ các loại gia vị khô khác.
Nước xốt cà ri thường được nấu bằng nước cốt dừa, đậu phộng, muối, mắm tôm, hành tím, ớt, riềng, sả, tỏi, lá chanh Thái, hạt thì là, hạt và rễ rau mùi giúp mang lại hương vị độc đáo.
Cà ri Phanaeng thường được nấu cùng thịt bò hoặc thịt gà và không ăn kèm với bất kỳ loại rau nào.
Ngoài ra, xuất hiện trong top 10 món hầm ngon nhất thế giới còn có cà ri kiểu Nhật, lẩu Tứ Xuyên, món Shahi Paneer từ Ấn Độ, Legim (Haiti), cơm cà ri Nhật, cà ri Massaman (Thái Lan), món Keema (Ấn Độ) và Hünkar beğendi (Thổ Nhĩ Kỳ).
Cà ri Phanaeng trở thành món hầm ngon nhất thế giới - Ảnh: ISTOCK
Món cà ri kiểu Nhật ăn kèm với thịt heo chiên giòn và cơm trắng - Ảnh: TASTE ATLAS
Món lẩu Tứ Xuyên của Trung Quốc - Ảnh: ISTOCK
Món Shahi Paneer, một món cà ri dành cho người ăn chay từ Ấn Độ - Ảnh: TASTE ATLAS
Món Legimm - một món ăn truyền thống của người dân Haiti - Ảnh: FOOD52
Trong số rất nhiều loại cà ri ở Thái Lan, cà ri Massaman là món có hương vị nhẹ nhàng nhất - Ảnh: ISTOCK
Một món ăn khác cũng đến từ Ấn Độ là Kemma - Ảnh: TASTE ATLAS
Món Hünkar beğendi từ Thổ Nhĩ Kỳ - Ảnh: TASTE ATLAS
Nguồn: https://tuoitre.vn/