Cá lóc nướng trui

08/12/2022 440 0 Tiền Giang

Đây là món ăn nổi tiếng của miền sông nước Nam Bộ. Chọn cá lóc đồng khoảng 500 - 600 gram trở lại để khi nướng, cá có thể chín đều thì thịt cá mới ngon. Sau khi làm sạch ruột, dùng một que tre nhỏ xuyên từ miệng đến gần đuôi cá, cắm miệng cá quay xuống đất. Sau đó chất rơm lên đốt khoảng 5 phút là cá chín. Cá cuốn với bánh tráng, bún, rau sống, chuối chát, dưa leo... Thức chấm cũng đơn giản chỉ là ít muối hột đâm nhỏ với ớt hoặc tiêu. Hoặc chén mắm nêm pha khế băm, nước cốt chanh, đường và ớt.

Nguồn: Cổng Thông tin điện tử tỉnh Tiền Giang.

Other articles about special dishes

Sample Plan